RSS

Toρ 5 cặρ łɦực ρɦẩɱ TUYỆT ĐỐI ƙɦôпɢ пêп ăп ʋới пɦɑᴜ, ƙẻo GÂY HẠI cɦo sức ƙɦỏe

08:42 14/05/2021

Nɦữпɢ sɑi ℓầɱ łɾoпɢ пấᴜ пướпɢ, ƙếł ɦợρ các łɦực ρɦẩɱ có łɦể ɢây ɦại ᵭối ʋới sức ƙɦỏe củɑ cɦúпɢ łɑ.

Bữa cơm gia đình thật sự trọn vẹn khi vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng và vừa an toàn đối với sức khỏe. Thế nhưng, một số món ăn quen thuộc khi kết hợp với nhau sẽ gây hại nhưng nhiều người còn mắc sai lầm trong nấu nướng.

Hậu quả của sự phối hợp không hợp lý các thức ăn sẽ trở thành gánh nặng đối với cơ thể. Khi gánh nặng đó vượt quá khả năng tự điều chỉnh, cơ thể sẽ bị trúng độc, nhẹ thì rối loạn tiêu hóa làm mất sức, lâu dài thì gây độc cho gan….

Không nên xào nấu gan lợn với giá đỗ

Trong 100g gan lợn có 2,5mg đồng và trong giá đỗ có nhiều vitamin C. Khi xào gan lợn với giá đỗ ăn cùng nhau hoặc ăn gần thời gian nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hóa. Khi ấy, giá đỗ sẽ thành chất bã và không còn chất bổ.

Không uống sữa đậu nành với trứng gà

Sữa đậu nành sẽ có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng, không hề tốt cho sức khỏe của người dùng.

Top 5 cặp thực phẩm TUYỆT ĐỐI không nên ăn với nhau, kẻo GÂY HẠI cho sức khỏe - Ảnh 1

Các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa. Ảnh minh họa: Internet

Không uống sữa đậu nành với đường đen

Trong đường đen có axit oxalic và axit malic. Nếu dùng đường đen với sữa đậu nành sẽ gây ra tác dụng axit sinh ra chất “lắng biến tính”, chất bổ sẽ bị giảm đi. Trẻ sơ sinh dùng phải sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa.

Dưa hấu và thịt dê

Sau khi ăn thịt dê ăn dưa hấu tráng miệng dễ “sang nguyên khí”. Nguyên nhân là vì thịt dê vị ngọt tính nóng, còn dưa hấu có tính hàn, thuộc thực phẩm lạnh. Nên sau khi ăn vào sẽ làm giảm thấp tính bổ dưỡng của thịt dê và gây trở ngại cho tỳ vị, dạ dày.

Cá chép kỵ thịt cầy

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt cầy cùng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

Dưɑ ℓê ɱáł, ɓổ пɦưпɢ łɾáпɦ ℓàɱ 3 ᵭiềᴜ пày ᵭể łốł cɦo sức ƙɦỏe, łɾáпɦ ɓị пɢộ ᵭộc

Dưɑ ℓê ɱáł, ɓổ пɦưпɢ łɾáпɦ ℓàɱ 3 ᵭiềᴜ пày ᵭể łốł cɦo sức ƙɦỏe, łɾáпɦ ɓị пɢộ ᵭộc

Dưɑ ℓê có ʋị пɢọł ɱáł, cɦứɑ пɦiềᴜ cɦấł ɗiпɦ ɗưỡпɢ cầп łɦiếł cɦo cơ łɦể. Để łốł cɦo sức ƙɦỏe, ɓạп cầп ɓiếł số ℓưᴜ ý ƙɦi ăп ℓoại qᴜả пày.