RSS

Thai пhi thôпg miпh từ troпg bụпg mẹ пếu пhư bà bầu thực hiệп пhữпg thói quen này hàng ngày

00:31 22/11/2021

Nếu biết cách duy trì lối sống lành mạnh mỗi ngày mẹ bầu không chỉ khỏe mạnh mà còn giúp con thông minh hơn từ trong trứng.

Mẹ nên đọc sách thường xuyên

Mẹ bầu nên tạo ra những hình ảnh về các con vật, cây cối, bầu trời, mặt đất… bằng chính… giọng nói của mình thông qua việc đọc những cuốn sách.

Trong quá trình đọc, nếu mẹ bầu tưởng tượng trong đầu theo đúng nội dung trong sách thì những hình ảnh đó sẽ được chuyển tiếp một cách sống động cho em bé trong bụng giống như một đoạn phim ngắn vậy.

Ngoài truyện cổ tích, mẹ bầu cũng có thể lựa chọn các bài đồng dao, tác phẩm kinh điển hoặc một tác phẩm văn xuôi được đánh giá cao… để đọc theo sở thích. Điều này sẽ giúp kích thích trí não của con phát triển ngay từ những ngày còn trong bụng mẹ.

Đừng quên luyện tập thể dục

Thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ nếu như bà bầu thực hiện những thói quen này hàng ngày - Ảnh 1

Mẹ nên luyện tập thể dục thường xuyên (Ảnh minh họa: Internet)

Đừng nghĩ rằng thai kỳ là lý do chính đáng để được lười biếng vì đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng thừa cân, béo phì ở thai phụ. Tập thể dục không chỉ giúp các mẹ bầu kiểm soát việc tăng cân một cách hợp lý mà còn giúp giảm stress, giảm đau lưng và cải thiện giấc ngủ.

Mẹ nên chọn những bài tập cân đối, vừa sức và thực hiện từ 15-30 phút mỗi ngày. Vận động thường xuyên không những giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh mà con yêu cũng có những lúc được thư giãn và vận động trong chính ‘ngôi nhà riêng’ của mình.

Thư giãn bằng những bản nhạc nhẹ

Khi mẹ chọn nghe những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp phát triển trí thông minh của thai nhi. Nhiều nghiên cứu đang diễn ra theo hướng này. Thực tế, nghe nhạc có tác dụng tốt với người mẹ và nâng cao tâm trạ yêu trải nghiệm những điều thú vị mới nhé.

Đừng quên chọn cho con chế độ dinh dưỡng hợp lí

Trong thời gian mang thai các thực phẩm có hàm lượng vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển trí não của con. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẹ có hàm lượng vitamin D thấp khi mang thai sẽ sinh ra những đứa con có não kém hoạt động. Ngoài việc cung cấp vitamin D từ ánh nắng bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm cần thiết nữa nhé.

Ngoài ra, những loại quả như việt quất, cà chua, đậu đỏ… giàu chất chống oxy hóa và phải được bổ sung khi có thai. Chúng bảo vệ các tế bào não của bé và giúp nó phát triển. Mẹ có thể thay đổi mỗi ngày để cơ thể con yêu hấp thu một cách tốt nhất nhé.

5 'siêᴜ łɦực ρɦẩɱ' пâпɢ cɑo ᵭề ƙɦáпɢ, пɢừɑ ɓệпɦ łậł ᵭược ɓác sĩ Mỹ ƙɦᴜyêп ɗùпɢ, 3/5 ɓáп ᵭầy cɦợ Việł

5 "siêᴜ łɦực ρɦẩɱ" пâпɢ cɑo ᵭề ƙɦáпɢ, пɢừɑ ɓệпɦ łậł ᵭược ɓác sĩ Mỹ ƙɦᴜyêп ɗùпɢ, 3/5 ɓáп ᵭầy cɦợ Việł

Tɦeo łiếп sĩ Heɑłɦeɾ Moɗɑy (Mỹ) – пɦà пɢɦiêп cứᴜ ʋề ɱiễп ɗịcɦ ʋà ɓác sĩ y ɦọc cɦức пăпɢ, ɓấł cứ łɦực ρɦẩɱ пào ɢiàᴜ ʋiłɑɱiп ʋà ƙɦoáпɢ cɦấł ᵭềᴜ ℓà łɦực ρɦẩɱ łốł cɦo ɦệ ɱiễп ɗịcɦ.