RSS

Muôп dạпg kết ɦôп giả để gia ɦạп visa của du ɦọc siпɦ ở Úc

09:30 24/09/2020

Có rất пɦiều trườпg ɦợp du ɦọc siпɦ (có cả du ɦọc siпɦ Việt) kɦi sắp ɦết ɦạп visa ɦoặc muốп giảm cɦi pɦí kɦi đi Úc pɦải tìm cácɦ kết ɦôп giả với пgười Úc bảп địa và пgoại kiều cɦỉ để gia ɦạп visa ɦoặc cấp visa saпg Úc. Vậy tɦực ɦư vấп đề пày là gì?

Theo đúng luật hiện giờ là phải sống tại Úc trong vòng 4 năm trong đó phải có ít nhất 1 năm là thường trú. Khi qua Úc thì sau 2 năm đã có thể xin thường trú, bình thường người ta sẽ gửi thư báo khi thời hạn 2 năm kết thúc. 

Trong năm cuối cùng khi nộp hồ sơ xin quốc tịch thì bắt buộc phải có thời gian ở trong nước Úc ít nhất là 12 tháng không được ra ngoài, nếu đi du lịch với người chồng, vợ hoặc người bảo lãnh cùng đi thì thời gian đó vẫn được tính như là đang ở trong nước Úc.

Còn chuyện một số sinh viên chủ động tìm kiếm cơ hội định cư qua môi giới hôn nhân giả cũng rơi vào những hoàn cảnh bi hài khi kết hôn giả không thành và bị đuổi về nước vì giá trị của thị thực Úc ngày càng tăng trong một thế giới biến động và số lượng người khổng lồ hiện đang muốn đến Úc nên đây là thời điểm để chính phủ Úc tăng cường kiểm soát.

Luật pháp Úc hiện cho phép công dân Úc từ 17 tuổi trở lên được quyền bảo lãnh người bạn đời nước ngoài, chỉ với một yêu cầu duy nhất là mối quan hệ này phải chân thật, đã bị coi là “quá dễ dàng”. Việc kết hôn giả là việc “dễ mà khó” nhất là đối với các du học sinh bởi vì phải làm theo nghiêm ngặt những bước sau:

1. Tìm 1 người là người quốc tịch Úc, là người Úc gốc Việt hay người Úc chính gốc, miễn sao là Úc.

2. Người đó đang ở tình trạng hôn nhân là độc thân. Có cưới rồi cũng không sao, miễn sao là độc thân, nhưng lưu ý là thủ tục sẽ nhanh hơn với những người kết hôn lần đầu.

3. Người đó phải là người có chỗ ăn chỗ ở đàng hoàng, có tài khoản ngân hàng (vì người đó phải đặt cọc ở ngân hàng khoảng 40.000 AUD gọi là phí đảm bảo), có công ăn việc làm ổn định, có mã số thuế cá nhân rõ ràng.

Kết hôn giả

Còn về phía được bảo lãnh thì cần những tiêu chuẩn như sau:

1. Biết tiếng Anh, khi phỏng vấn thì phải hiểu để mà trả lời.

2. Tình trạng hôn nhân cũng độc thân.

Thủ tục sẽ rất rườm rà như sau:

1. Bên phía hôn thê (người Úc): sẽ nộp đơn lên bộ di trú Úc để xin bảo lãnh cho phía được hôn thê.

2. Bộ di trú sẽ xem xét hồ sơ, sau đó phỏng vấn, cấp visa cho sang đó.

3. Sau đó chừng 24 tháng, sẽ được cấp thẻ di trú.

4. Tiếp tục 12 tháng tiếp, nếu trót lọt, mới được nhận passport Úc.

Các yếu tố để Bộ Di Trú đồng ý chấp thuận hồ sơ nhanh thì 2 người đăng kí phải có minh chứng yêu đương, tán tỉnh, hẹn hò, rồi dẫn tới hôn nhân. Có ảnh cưới, mâm trầu rước dâu, nói chung phải có quá trình thể hiện là yêu đương nhau thì mới được. Bằng chứng thì có thể là nói chuyện online, vé xem phim, đi các khu vui chơi giải trí chứng minh bên nhau.

Nguồn: Alouc.com

Lộ diệп ɦộ cɦiếu quyềп lực пɦất пăm 2020: Sự soáп пgôi bất пgờ vì Covid-19

Lộ diệп ɦộ cɦiếu quyềп lực пɦất пăm 2020: Sự soáп пgôi bất пgờ vì Covid-19

Đại dịcɦ Covid-19 đã kɦiếп độ cɦỉ số mở cửa giữa các quốc gia trêп tɦế giới giảm đếп kỷ lục, và ɦộ cɦiếu của một quốc gia đã vươп lêп vị trí dẫп đầu. Tɦeo bạп đó là quốc gia пào?