RSS

Hàng nghìn người Mỹ đổ ra biển nghỉ lễ quốc khánh

01:01 05/07/2020

Hàng nghìn người Mỹ đổ đến các bãi biển để bắt đầu kỳ nghỉ lễ quốc khánh cuối tuần, bất chấp số ca nhiễm nCoV mới tăng mạnh trở lại.

Tại thành phố Chicago, dù các bãi biển khác bị đóng cửa hết cuối tuần này nhưng bãi biển Foster vẫn đông nghịt khi người dân đi tắm nắng ở Hồ Michigan, một trong 5 hồ lớn của Mỹ. Người vui chơi cũng tập trung ở bãi biển Myrtle, bang Nam Carolina và hầu hết không tuân thủ các quy định giãn cách xã hội.

Ở bang New Jersey, một lượng lớn du khách dự kiến đổ về bãi biển Jersey Shore, làm người dân địa phương lo ngại họ sẽ không chấp hành các hướng dẫn về an toàn.

"Chúng ta đang chứng kiến số ca nhiễm nCoV mới gia tăng khắp cả nước ở các bang mở cửa cách đây vài tuần và trong khi chúng ta đang làm tốt ở New Jersey, có nhiều người tỏ ra quá ung dung về việc giãn cách xã hội", Paul Kanitra, thị trưởng thành phố Point Pleasant Beach, điểm du lịch mùa hè nổi tiếng, cho hay. "Có rủi ro tiềm ẩn trong hoàn cảnh này".

Luật sư Daniel Uhlfelder của bang Florida hoá trang thành Thần Chết đến bãi biển Jacksonville để cảnh báo mọi người về Covid-19. Ảnh: Twitter/Daniel Uhlfelder

Luật sư Daniel Uhlfelder của bang Florida hoá trang thành Thần Chết đến bãi biển Jacksonville để cảnh báo mọi người về Covid-19. Ảnh: Twitter/Daniel Uhlfelder

Luật sư Daniel Uhlfelder của bang Florida đã hoá trang thành Thần Chết và đến bãi biển Jacksonville để cảnh báo người đi biển về nguy cơ mắc bệnh khi tụ tập gần nhau.

"Bãi biển Jacksonville hôm nay tràn ngập người, trong đó nhiều người bị thông tin sai lệch", ông viết trên Twitter.

Lây nhiễm đang gia tăng ở ít nhất 40 bang của Mỹ và giới chức y tế cảnh báo các cuộc tụ tập đông người có thể khiến dịch bệnh nghiêm trọng hơn sau nhiều tuần tiến triển tích cực ở nhiều khu vực.

Toàn nước Mỹ ghi nhận kỷ lục hơn 57.000 ca nhiễm mới vào ngày 2/7, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 2,8 triệu. Ở 4 bang có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nhất là Arizona, California, Florida và Texas, hơn 25.000 ca nhiễm mới được xác nhận cùng ngày.

Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams hôm 3/7 cảnh báo số người chết có thể sắp tăng vọt, thêm rằng "số người chết thường tăng chậm ít nhất hai tuần so với số ca nhiễm".

Hai phụ nữ tắm nắng trên bãi cỏ ở thành phố Miami Beach, Florida hôm 3/7. Ảnh: AP

Hai phụ nữ tắm nắng trên bãi cỏ ở thành phố Miami Beach, Florida hôm 3/7. Ảnh: AP

Ở nhiều vùng, nơi tỷ lệ lây nhiễm gia tăng sau khi tái mở cửa, các bãi biển vẫn đóng trong 4 ngày tới do lo ngại dịch bệnh. Giới chức y tế kêu gọi người dân Mỹ ở nhà và hạn chế hoạt động bên ngoài hay tiếp xúc với người ngoài.

Ở California, các bãi biển công cộng trên toàn bang cùng các bãi đỗ xe và gara ở bãi biển sẽ đóng cửa đến 6/7. Ở toàn bộ 19 hạt, các quan bar, rạp phim, sở thú, bảo tàng và những cơ sở kinh doanh khác cũng bị đóng cửa ít nhất 3 tuần tới.

Nhiều thành phố ở bang Texas đã ban lệnh đóng cửa các bãi biển và công viên. Ở thành phố Port Aransas, giờ giới nghiêm được áp đặt với các bãi biển và cấm các phương tiện di chuyển trên bãi biển. Thống đốc Greg Abbott, một nghị sĩ Cộng hoà, đã ra lệnh đeo khẩu trang ở nơi công cộng với các hạt ghi nhận trên 20 ca nhiễm mới. Quyết định này được đưa ra sau khi ông tuyên bố hoãn kế hoạch tái mở cửa.

Ở Miami, bãi biển South Beach vốn đông đúc hoàn toàn vắng lặng hôm 3/7. Thị trưởng hạt Miami-Dade, Carlos Gimenez, đã ra sắc lệnh đóng cửa tất cả bãi biển đến ngày 7/7. Gimenez cũng yêu cầu người dân đeo khẩu trang trong các cơ sở kinh doanh và khi ra ngoài, bất cứ khi nào không thể đảm bảo giãn cách xã hội.

"Nếu mọi người không có ý thức trách nhiệm và bảo vệ bản thân họ cũng như người khác trước đại dịch này, chính quyền sẽ buộc phải can thiệp và tái lập ý thức chung để bảo vệ tính mạng của mọi người", ông nói.

Anh Ngọc (Theo Fox News)

Link nguồn: https://vnexpress.net/hang-nghin-nguoi-my-do-ra-bien-nghi-le-quoc-khanh-4125319.html

8 tɦời điểм пếᴜ là пgười kɦôп пgoɑп tɦì нãy biết пgậм мiệɴg lại

8 tɦời điểм пếᴜ là пgười kɦôп пgoɑп tɦì нãy biết пgậм мiệɴg lại

Biết cáсн пói chuyện là kỹ пăпg quan tɾọng, пhưпg cần thiết нơn chíпh là biết khi пào пên пgậm мiệɴg.