RSS

Dùng máy sấy tóc 'hong khô vùng tế nhị' ngừa bệnh phụ khoa, khỏi nấm: Các bác sĩ đều công nhận hiệu quả

23:50 14/05/2021

Trước đây mình cũng biết phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm mắc bệnh phụ khoa, nên cũng phòng dữ lắm. Thế nhưng cũng không tránh được các mẹ ạ.

Đợt đầu năm ngoái tự nhiên mình thấy “vùng tam giác cứ hay bị chảy dịch và ngứa dữ dội. Mình tưởng chỉ viêm nhiễm đơn giản nên cứ ngày 2 lần dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ rửa sạch sẽ, nhưng tình trạng không thuyên giảm, thậm chí ngày một nặng hơn. Cuối cùng không thể chịu được nữa mình phải vào bệnh viện phụ sản khám, thì bác sĩ bảo bị viêm âm đạo do nấm Candida gây ra.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Bác sĩ cũng kê đơn cả thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa đầy đủ, mình về dùng cũng đỡ nhiều, hết đợt thuốc thấy êm ru không ngứa ngáy gì hết nên mừng lắm. Cũng không thèm vào viện tái khám như bác sĩ dặn luôn. Thế nhưng chỉ được khoảng hơn 2 tháng sau đó, tình trạng ngứa ngáy khó chịu tiếp diễn, mình lại phải xin nghỉ làm 1 hôm để vào viện khám lại, thì bác sĩ nói do bệnh tái phát nên lại phải dùng thuốc mới khỏi được và dặn dò vệ sinh vùng này sạch sẽ.

Sau rồi cũng trong năm đấy, bệnh viêm âm đạo tái phát thêm 2 đợt nữa khiến mình nản lắm. Cho đến khi con em gái mình bảo cứ dùng máy sấy thử xem sao, biết đâu hợp lại khỏi bệnh cũng nên.

Lúc đầu mình nghe thấy cứ hài hài sao í, nên nghĩ rằng nó nói đùa thôi, nhưng sau khi thấy nó khẳng định như đinh đóng cột, thì mình mới làm thử chứ cũng chẳng hy vọng gì. Vậy là cứ mỗi khi tắm hoặc “thân mật” với chồng xong, mình rửa ráy sạch sẽ rồi dùng máy sấy tóc hong khô.

Đơn giản thế thôi, nhưng một thời gian sau mình cảm thấy “vùng tam giác” bình yên thật, không ngứa ngáy nữa mới tin món đồ lâu nay chỉ có nhiệm vụ sấy tóc này lại hiệu quả bất ngờ các mẹ ạ. Thế là từ hồi đó tới nay bệnh viêm âm đạo của mình cũng không bị tái phát nữa đâu.

Vậy vì sao dùng máy sấy tóc hong khô “vùng tam giác” giúp ngăn ngừa bệnh phụ khoa như viêm âm đạo?

Nói về điều này, bác sĩ phụ khoa người Mỹ Alyssa Dweck cũng công nhận hiệu quả của phương pháp làm sạch “vùng tam giác” bằng máy sấy tóc.

Theo bác sĩ Alyssa, khi “thân mật”, chúng ta trao đổi cho nhau mọi loại vi khuẩn. Trong khi “vùng tam giác” của nữ giới với môi trường ấm áp là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, nên rất dễ mắc các bệnh phụ khoa.

Đồng quan điểm, nhà trị liệu người Đức Beatrice Wagner cũng cho biết, thông thường, hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ sẵn sàng cho việc làm sạch “vùng tam giác”. Tuy nhiên, chị em vẫn nên làm sạch bộ phận này bằng một cách rất đơn giản, đó là dùng máy sấy tóc.

Thói quen này nếu làm đúng sẽ rất tốt cho sức khỏe vì nó làm cho "vùng tam giác" của chị em được khô ráo, ngăn ngừa sự phát triển của nấm và vi trùng vì chúng cần sự ẩm ướt để phát triển.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Để tốt cho sức khỏe và an toàn, chị em nên ghi nhớ việc dùng máy sấy đúng cách nếu có ý định hong khô "vùng tam giác"

Bác sĩ Alyssa khuyến cáo, chị em chỉ cần rửa sạch “vùng tam giác” bằng nước ấm, sau đó sử dụng máy sấy tóc để làm khô bộ phận này.

Tuy nhiên, khi dùng máy sấy tóc, chị em nên để chế độ thấp nhất và cách xa 15-20 cm để tránh làm cho nhiệt độ môi trường bên trong "vùng tam giác" tăng cao. Bởi khu vực này của chị em vốn rất nhạy cảm, mỏng manh, nếu sấy khô ở nhiệt độ quá cao có thể gây bỏng. Ngoài ra, nó có thể làm cho môi trường âm đạo của chị em bị khô, đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn có lợi bên trong đó, từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và mắc bệnh phụ khoa.

Ngoài ra, chị em cũng có thể dùng khăn tay sạch để thay cho máy sấy tóc.

Sáпɢ пào пɢủ ɗậy cũпɢ łɦấy 3 ɗấᴜ ɦiệᴜ пày łɦì 80% ɢɑп ᵭã ‘cứпɢ пɦư ᵭá’ ρɦải ᵭi ƙɦáɱ пɢɑy

Sáпɢ пào пɢủ ɗậy cũпɢ łɦấy 3 ɗấᴜ ɦiệᴜ пày łɦì 80% ɢɑп ᵭã ‘cứпɢ пɦư ᵭá’ ρɦải ᵭi ƙɦáɱ пɢɑy

Xơ ɢɑп, cɦɑi ɢɑп пếᴜ ƙɦôпɢ ᵭiềᴜ łɾị ƙịρ łɦời có łɦể ɢây пêп пɦữпɢ ɓiếп cɦứпɢ пɢᴜy ɦiểɱ пɦư пɦiễɱ łɾùпɢ ɗịcɦ ổ ɓụпɢ, ɓệпɦ пão ɗo ɢɑп, ᴜпɢ łɦư ɢɑп,…