RSS

Cô gái 'quái vật' trở thành niềm tự hào của nước Anh

00:59 14/02/2020

Nikki Lilly từng bị nhiều người miệt thị vì vẻ ngoài của mình. Vượt lên nghịch cảnh, Nikki trở thành vlogger nổi tiếng và giúp đỡ những người mắc bệnh như mình.

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 1 n5_1.jpg

Nikki Lilly (tên thật là Nikki Christou,15 tuổi, Anh) từng bị gọi là "quái vật" vì có khuôn mặt sưng phồng. Năm 6 tuổi, Nikki được chẩn đoán mắc chứng dị tật động mạch AVM khiến gương mặt của cô bị biến dạng. Đây là một căn bệnh hiếm gặp và hầu như không thể chữa trị.

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 2 n4_1.jpg

Căn bệnh này khiến Nikki không thể chơi đùa bình thường cùng các bạn vì nếu bị chảy máu cam có thể nguy hiểm đến tính mạng. Tuy có chút tủi thân nhưng cô vẫn luôn lạc quan và tin vào chính mình.

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 3 n13_1.jpg

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 4 n14.jpg

Một lần tình cờ, bố của Nikki đăng video cô hát bài “Somewhere over the rainbow” lên YouTube. Sau đó, gia đình Nikki phát hiện con gái thích quay những video như vậy nên họ đã quyết định mở một kênh vlog riêng để cô có thể kết nối với thế giới bên ngoài.

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 5 n3_1.jpg

Khi bạn bè vô tư chơi đùa ngoài sân, Nikki nghĩ đến giấc mơ trở thành YouTuber. Video của Nikki thường xoay quanh chủ đề trang điểm, cuộc sống hàng ngày, cover các ca khúc nổi tiếng, nấu ăn…

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 6 n7.jpg

Từ đứa trẻ bị kỳ thị, Nikki trở thành một vlogger nổi tiếng. Nhiều người xem cô gái nước Anh là tấm gương truyền cảm hứng vì sự mạnh mẽ vượt qua mọi nghịch cảnh của cô. Năm 2016, Nikki được trao giải Pride of Britain (tạm dịch: Niềm tự hào của nước Anh).

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 7 n6.jpg

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 8 n9.jpg

Kể từ khi ra mắt kênh YouTube lúc 8 tuổi, đến nay vlogger 10X đã có hơn 1 triệu người theo dõi. “Nhiều người xem kênh của em, sau đó họ bình luận rất tiêu cực, họ nói em thật xấu xí, kinh tởm và câu hỏi em nhận được nhiều nhất là có thứ gì trên mặt vậy. Thật đáng buồn khi họ cảm thấy hài lòng với việc tổn thương người khác”, Nikki Lilly nói với Independent.

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 9 n1.jpg

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 10 n2.jpg

Thấu hiểu hoàn cảnh của các bệnh nhân mắc chứng dị tật động mạch, Nikki Lilly đã thành lập quỹ từ thiện AVM Butterfly, để góp phần thay đổi cuộc sống của những người không may bị dị dạng như cô.

Co gai 'quai vat' tro thanh niem tu hao cua nuoc Anh hinh anh 11 n10.jpg

Năm 2019, bộ phim tài liệu My Life: Born To Vlog về cuộc đời của cô được trao giải International Emmy Kids Awards. Để có những ngày tươi đẹp, đương nhiên ai cũng trải qua ngày tháng khó khăn. Chúng ta đều biết điều đó. Chúng ta cần ở đây vì mọi người”, Nikki chia sẻ.

Link nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/co-gai-quai-vat-tro-thanh-niem-tu-hao-cua-nuoc-anh-615108.html

Vì sao người nước ngoài rất thích ăn hành tây

Vì sao người nước ngoài rất thích ăn hành tây

Hành tây được nhiều người ví như “vua của các loại rau” vì giá trị dinh dưỡng phong phú và những công dụng phòng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Xét theo y học cổ truyền và hiện đại, điều này không hề phóng đại. Trong bữa ăn của người phương Tây thường xuyên có mặt loại thực phẩm này.