RSS

Thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ đóng vai trò quan trọng trong hành trình 9 tháng 10 ngày của bé yêu trong bụng mẹ.

Áp dụng các phương pháp thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ sớm sẽ giúp mẹ ổn định tâm lý, đảm bảo sức khỏe, đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện về trí não.

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là khoảng thời gian khó chịu nhất với mẹ bầu vì đây là giai đoạn mẹ bị ốm nghén nhiều nhất, mẹ có thể áp dụng những phương pháp dưới đây:

cac-phuong-phap-thai-giao-3-thang-dau-thai-ky-1

Phương pháp giữ tinh thần vui vẻ

Giữ tâm trạng vui vẻ, luôn vui cười là cách giúp mẹ quên đi những cơn buồn nôn hoặc đối mặt với chứng hay quên khi mang thai.

Phương pháp nghe có vẻ khá đơn giản là giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ nhưng lại mang đến những hiệu quả bất ngờ. Thỉnh thoảng tăng cường vận động cơ thể bằng cách đi bộ với chồng hoặc bạn bè cũng sẽ giúp mẹ bầu thoải mái hơn.

Phương pháp thai giáo vuốt ve bụng bầu mỗi ngày

Dùng một ngón tay ấn nhẹ vào bụng, sau đó thả ra và ấn nhẹ ngón tay từ trên xuống dưới và từ trái qua phải. Vừa vỗ về vừa kể cho bé yêu một vài câu chuyện thú vị mẹ gặp trong ngày để bé cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm từ mẹ. Thời gian thực hiện khoảng 10 phút trước khi mẹ đi ngủ.

Cha mẹ cũng lưu ý không nên dùng bàn tay xoa bụng bầu bởi vì hành động này có thể làm tử cung xuất hiện những cơn co thắt có thể dẫn tới động thai, sảy thai hoặc sinh non. Với những bà bầu có tiền sử sảy thai hoặc sinh non cần tuyệt đối tránh hành động này.

Trò chuyện cùng con

Thông qua tác động âm thanh mà ba mẹ trò chuyện cùng con bé yêu có thể cảm nhận được tình yêu thương của mẹ cha thông qua xúc giác và thính giác, thai giáo 3 tháng đầu cho bé yêu lúc này không hoàn toàn chỉ nghe bằng tai mà còn nghe bằng cảm giác từ đại não để tiếp nhận tinh thần của mẹ.

cac-phuong-phap-thai-giao-3-thang-dau-thai-ky-2

Thai giáo bằng âm nhạc

Ở tháng thứ 3 của thai kỳ, mẹ có thể bắt đầu phương pháp giáo dục thai nhi bằng âm nhạc. Thời điểm này, hệ thống cảm giác của thai nhi chưa hoàn toàn phát triển nên thai giáo bằng âm nhạc chủ yếu là thưởng thức âm nhạc.

Mẹ có thể đeo nghe, vừa nghe vừa hát, vừa nghe vừa nghĩ về con mỗi ngày mẹ nên dành 2 lần, mỗi lần 30 phút, để nghe nhạc cùng con. Âm nhạc được chọn cần nhẹ nhàng, lành mạnh, tạo tinh thần tốt để truyền cho thai nhi.

Thiền cơ bản cho mẹ bầu

Thiền chính là một phương pháp đơn giản giúp cho các mẹ giải tỏa bớt căng thẳng. Ngoài ra, thiền còn giúp mẹ giảm stress, giảm triệu chứng ốm nghén, giải tỏa các cơn mất ngủ, tăng miễn dịch cho cơ thể, tăng khả năng tiết sữa, giảm nguy cơ tiền sản giật…

Các động tác thiền cơ bản dành cho bà bầu như thở bụng và kiểm soát hơi thở mà mẹ có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi: Khi đang làm việc, đang ăn, khi ngủ hoặc lúc đi bộ, nghe nhạc… Mẹ có thể thực hiện thiền thực, tức là thiền khi ăn, ăn chậm rãi, khi ăn không nói chuyện để thức ăn được nhai kỹ và hấp thụ một cách tốt nhất.

Thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ giúp bé thích nghi, hình thành và phát triển tốt cả cơ thể và nhận thức, do đó mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua, luôn giữ tinh thần thoải mái đồng thời áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý để bé yêu phát triển toàn diện mẹ nhé!

Nɢười cɦồпɢ ʋào ρɦòпɢ ᵭẻ cɦụρ ᵭược 3 ɓức ảпɦ ƙiпɦ ᵭiểп, ɗâп łìпɦ: “Nɦìп łɦôi cũпɢ пɢượпɢ'

Nɢười cɦồпɢ ʋào ρɦòпɢ ᵭẻ cɦụρ ᵭược 3 ɓức ảпɦ ƙiпɦ ᵭiểп, ɗâп łìпɦ: “Nɦìп łɦôi cũпɢ пɢượпɢ"

Nɢười ρɦụ пữ ᵭɑᴜ ᵭẻ ᵭược ʋí пɦư ɓị ɢãy 20 cɦiếc xươпɢ cùпɢ ɱộł ℓúc (łươпɢ ᵭươпɢ ʋới 57 ᵭơп ʋị ᵭɑᴜ) łɾoпɢ ƙɦi łɦeo số ℓiệᴜ ƙɦoɑ ɦọc, cơ łɦể coп пɢười cɦịᴜ ᵭựпɢ ᵭược łối ᵭɑ 45 ᵭơп ʋị ᵭɑᴜ (ɗeℓ ᴜпił) ʋà 3 ɓức ảпɦ ɗưới ᵭây ℓà ɱiпɦ cɦứпɢ ɾõ пéł пɦấł cɦo sự ᵭɑᴜ ᵭớп пày.