RSS

5 łɾái cây "sáł łɦủ łɦầɱ ℓặпɢ" ʋới пɢười ɱắc ɓệпɦ łɦậп, càпɢ ăп càпɢ sᴜy ɦại пặпɢ пề

09:29 02/04/2021

Nɦữпɢ ℓoại qᴜả ɗưới ᵭây ɢiàᴜ ʋiłɑɱiп, ƙɦoáпɢ cɦấł пɦữпɢ пɢười ɱắc ɓệпɦ łɦậп cầп łɾáпɦ xɑ, ƙẻo ɦối ƙɦôпɢ ƙịρ.

Quả khế

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ người bình thường ăn khế thì không sao, nhưng những người bị suy thận, phải chạy thận nhân tạo có thể bị ngộ độc sau khi ăn khế, với các triệu chứng nấc cụt, nôn mửa, co giật. Cơ chế gây ngộ độc chưa được làm rõ, do phát hiện còn quá mới, chỉ cách đây vài năm.

Thêm vào đó, caramboxin có trong khế không được xem là chất phản dinh dưỡng mà đó là một độc chất thần kinh. Ngoài ra, trong khế cũng có hàm lượng acid oxalic khá cao dễ gây sỏi thận dễ tái phát.

Quả quýt

Những trái cây như cam, quýt giúp tăng cường sức đề kháng cho con người. Nhưng loại trái cây này không tốt cho những người bị suy thận suy thận. Vì quýt giàu vitamin C, nó có khả năng làm chuyển hóa vitamin C thành oxalate không tốt cho thận.

Khế gây hại thận không ăn nhiều

Khế gây hại thận không ăn nhiều

Quả dứa

Trong dứa chứa nhiều vitamin C, giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Các bạn có thể ăn loại quả này giúp thanh nhiệt ngày hè, hỗ trợ chữa viêm xoang, viêm phế quả,… Nhưng khi bị suy thận bạn nên hạn chế quá. Nguyên nhân là trong dứa có chứa nhiều chất bromelain làm hòa tan lượng hemaleucin và casein không tốt cho người bị suy thận.

Quả chuối

Trong  quả chuối giúp bổ sung nhiều thành phần có lợi cho cơ thể như protein, calci, kali, kẽm, vitamin (A, C, E, vitamin B11). Tuy nhiên, do trong chuối có nhiều hàm lượng kali – thành phần này không tốt cho hoạt động của thận. Chính vì vậy, nếu như bạn mắc bệnh suy thận các bạn cần hạn chế loại quả này.

Ngoài ra những loại quả khác chứa nhiều hàm lượng kali các bạn cũng không nên ăn vì kali sẽ khiến tình trạng tổn thương của thận ngày càng nghiêm trọng.

Bơ không dành cho người mắc suy thận

Bơ không dành cho người mắc suy thận

Quả bơ

Trong trái bơ có chứa hàm lượng kali cao trong bơ sẽ gây áp lực cho hoạt động của thận. Chính vì thế, khi được chẩn đoán hay có những dấu hiệu của bệnh thận thì tốt hơn hết là các bạn nên hạn chế tiêu thụ loại quả này. Còn những người khác có thể tự do ăn bơ bởi nó có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn rất có lợi cho tim mạch.

Sáпɢ пào пɢủ ɗậy cũпɢ łɦấy 3 ɗấᴜ ɦiệᴜ пày łɦì 80% ɢɑп ᵭã ‘cứпɢ пɦư ᵭá’ ρɦải ᵭi ƙɦáɱ пɢɑy

Sáпɢ пào пɢủ ɗậy cũпɢ łɦấy 3 ɗấᴜ ɦiệᴜ пày łɦì 80% ɢɑп ᵭã ‘cứпɢ пɦư ᵭá’ ρɦải ᵭi ƙɦáɱ пɢɑy

Xơ ɢɑп, cɦɑi ɢɑп пếᴜ ƙɦôпɢ ᵭiềᴜ łɾị ƙịρ łɦời có łɦể ɢây пêп пɦữпɢ ɓiếп cɦứпɢ пɢᴜy ɦiểɱ пɦư пɦiễɱ łɾùпɢ ɗịcɦ ổ ɓụпɢ, ɓệпɦ пão ɗo ɢɑп, ᴜпɢ łɦư ɢɑп,…